โภชนาการกับการควบคุมน้ำหนัก / สุวิมล ทรัพย์วโรบล บรรณาธิการและคณะ

By: สุวิมล ทรัพย์วโรบล บรรณาธิการและคณะ [ผู้แต่ง]Material type: TextTextPublisher: กรุงเทพฯ : สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2565Edition: พิมพ์ครั้งที่ 1Description: 1 online resource (154 หน้า)Content type: text Media type: computer Carrier type: online resourceISBN: 9789740339014; 9789740339014Subject(s): โภชนาการ /ตัดเย็บ | โภชนาการOnline resources: หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (ebook) | รูปหน้าปก (Cover image) Summary: โรคอ้วน คือ ภาวะที่ร่างกายมีเนื้อเยื่อไขมันมากเกินระดับปกติจนส่งผลด้านลบต่อสุขภาพ นำมาซืึ่งโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ปัจจุบันวิทยาศาสตร์การแพทย์พิสูจน์ว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอ้วนนั้นมีมากมาก ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากพันธุกรรม สิ่งแวดล้อม วิถีชีวิต สภาพจิตใจ โรค แบะความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับระบบการเผาผลาญสารอาหารในร่างกาย โดยโรคอ้วนอาจเกิดจากปัจจัยอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือหลายปัจจัยร่วมกันก็ได้ ดังนั้น การควบคุมน้ำหนักจึงไม่ง่ายนัก แต้่ก็ไม่ยากเกินปฏิบัติความรู้ความเข้าใจด้านโภชนาการกับโรคอ้วนเป็นสิ่งจำเป็นหากต้องการควบคุมน้ำหนักอย่างปลอดภัยและได้ผลในระยะยาว หนังสือเล่มนี้จึงจะอธิบายที่มาของน้ำหนักและองค์ประกอบของร่างกาย เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นความรู้ในการประเมินความอ้วนและเข้าใจผลด้านลบของโรคอ้วนกับสุขภาพ นอกจากนั้น หนังสืออธิบายหลักเบื้องต้นของสมดุล พลังงานในการควบคุมน้ำหนัก รวมไปถึงความรู้ที่ทันสมัยของผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการควบคุมน้ำหนัก เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นความรู้ในการพิจารณาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำหนักเหล่านี้อย่างปลอดภัยและได้ผลจริง
Tags from this library: No tags from this library for this title. Log in to add tags.
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

โรคอ้วน คือ ภาวะที่ร่างกายมีเนื้อเยื่อไขมันมากเกินระดับปกติจนส่งผลด้านลบต่อสุขภาพ นำมาซืึ่งโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ปัจจุบันวิทยาศาสตร์การแพทย์พิสูจน์ว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอ้วนนั้นมีมากมาก ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากพันธุกรรม สิ่งแวดล้อม วิถีชีวิต สภาพจิตใจ โรค แบะความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับระบบการเผาผลาญสารอาหารในร่างกาย โดยโรคอ้วนอาจเกิดจากปัจจัยอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือหลายปัจจัยร่วมกันก็ได้ ดังนั้น การควบคุมน้ำหนักจึงไม่ง่ายนัก แต้่ก็ไม่ยากเกินปฏิบัติความรู้ความเข้าใจด้านโภชนาการกับโรคอ้วนเป็นสิ่งจำเป็นหากต้องการควบคุมน้ำหนักอย่างปลอดภัยและได้ผลในระยะยาว หนังสือเล่มนี้จึงจะอธิบายที่มาของน้ำหนักและองค์ประกอบของร่างกาย เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นความรู้ในการประเมินความอ้วนและเข้าใจผลด้านลบของโรคอ้วนกับสุขภาพ นอกจากนั้น หนังสืออธิบายหลักเบื้องต้นของสมดุล พลังงานในการควบคุมน้ำหนัก รวมไปถึงความรู้ที่ทันสมัยของผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการควบคุมน้ำหนัก เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นความรู้ในการพิจารณาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำหนักเหล่านี้อย่างปลอดภัยและได้ผลจริง

There are no comments on this title.

to post a comment.
ห้องสมุด | BCNB Library วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี กรุงเทพ ชั้น 3 อาคารสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี 02-354-8241-2 ต่อ 3308
website counter