TY - BOOK AU - วีรศักดิ์ เมืองไพศาล (บ.ก.) TI - การจัดการภาวะโภชนาการในผู้สูงอายุ SN - 9786169129820: PY - 2557/// CY - กรุงเทพฯ : PB - สมาคมพฤฒาวิทยาและเวชศาสตร์ผู้สูงอายุไทย KW - เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ ผู้สูงอายุ-อาหาร ผู้สูงอายุ-โภชนาการ โภชนาการสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน โภชนาการในผู้ป่วยโรคตับเรื้อรัง การจัดการภาวะโภชนาการในผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง อาหารในผู้ป่วยภาวะสมองเสื่อมรุนแรง ผู้สูงอายุที่มีปัญหาทุโภชนาการ N1 - 1. โภชนาการผู้สูงอายุและความมีอายุยืน 2. ภาวะโภชนาการในผู้สูงอายุ 3. ความต้องการสารอาหารในผู้สูงอายุ 4. ภาวะมวลกล้ามเนื้อน้อย 5. ภาวะเปราะบาง 6. อาหารปลอดภัย คนไทยห่างไกลโรค 7. การประเมินอาหารที่บริโภค 8. การประเมินทางการพยาบาลในผู้ป่วยสูงอายุที่มีความเสี่ยงสูงต่อภาวะทุโภชนาการ 9. การจัดการดูแลทางการพยาบาลในผู้ป่วยสูงอายุที่มีปัญหาทุโภชนาการ 10. สุขภาพช่องปากและภาวะโภชนาการ 11. โภชนาการสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน 12. โภชนาการในผู้ป่วยโรคตับเรื้อรัง 13. การจัดการภาวะโภชนาการในผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง 14. การเลือกวิธีให้อาหารในผู้ป่วยภาวะสมองเสื่อมรุนแรง 15. ปัญหาในการวิจัยและการแปลผลการศึกษาด้านระบาดวิทยาของภาวะโภชนาการในผู้สูงอายุ 16. แนวคิดผลิตภัณฑ์อาหารผู้สูงอายุ วารสารสมาคมพฤฒาวิทยาและเวชศาสตร์ผู้สูงอายุไทยส่งมาทดแทนวารสารที่ขาดส่ง ปี 2557-59 ER -