TY - BOOK AU - ไพโรจน์ วิริยจารี TI - การประเมินทางประสาทสัมผัส:(Sensory evaluation) / ไพโรจน์ วิริยจารี SN - 9786163983251: PY - 2561/// CY - เชียงใหม่ : PB - สาขาวิชาเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ KW - การประเมินลักษณะทางประสาทสัมผัส อาหาร--การประเมินลักษณะทางประสาทสัมผัส ประสาทสัมผัส (อาหาร) พื้นฐานทางสรีรวิทยาของการรับรู้ N1 - บรรณานุกรม: หน้า 525-542 การประเมินทางประสาทสัมผัส: บทนำ -- ลักษณะทางประสาทสัมผัส -- พื้นฐานทางสรีรวิทยาของการรับรู้ -- เงื่อนไขสำหรับการประเมินทางประสาทสัมผัส -- การทดสอบทางประสาทสัมผัส ประเภทการวิเคราะห์ -- การทดสอบทางประสาทสัมผัสประเภทพรรณนารูปลักษณะ -- การทดสอบความชอบหรือการยอมรับรวมของผู้บริโภค -- วิธีทางสถิติเบื้องต้น - - การทดสอบความแตกต่างและความชอบ -- การวิเคราะห์ความแปรปรวนและการวัดความสัมพันธ์ ER -