สุวิมล ทรัพย์วโรบล บรรณาธิการและคณะ,

โภชนาการกับการควบคุมน้ำหนัก / สุวิมล ทรัพย์วโรบล บรรณาธิการและคณะ - พิมพ์ครั้งที่ 1 - 1 online resource (154 หน้า)

โรคอ้วน คือ ภาวะที่ร่างกายมีเนื้อเยื่อไขมันมากเกินระดับปกติจนส่งผลด้านลบต่อสุขภาพ นำมาซืึ่งโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ปัจจุบันวิทยาศาสตร์การแพทย์พิสูจน์ว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอ้วนนั้นมีมากมาก ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากพันธุกรรม สิ่งแวดล้อม วิถีชีวิต สภาพจิตใจ โรค แบะความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับระบบการเผาผลาญสารอาหารในร่างกาย โดยโรคอ้วนอาจเกิดจากปัจจัยอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือหลายปัจจัยร่วมกันก็ได้ ดังนั้น การควบคุมน้ำหนักจึงไม่ง่ายนัก แต้่ก็ไม่ยากเกินปฏิบัติความรู้ความเข้าใจด้านโภชนาการกับโรคอ้วนเป็นสิ่งจำเป็นหากต้องการควบคุมน้ำหนักอย่างปลอดภัยและได้ผลในระยะยาว หนังสือเล่มนี้จึงจะอธิบายที่มาของน้ำหนักและองค์ประกอบของร่างกาย เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นความรู้ในการประเมินความอ้วนและเข้าใจผลด้านลบของโรคอ้วนกับสุขภาพ นอกจากนั้น หนังสืออธิบายหลักเบื้องต้นของสมดุล พลังงานในการควบคุมน้ำหนัก รวมไปถึงความรู้ที่ทันสมัยของผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการควบคุมน้ำหนัก เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นความรู้ในการพิจารณาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำหนักเหล่านี้อย่างปลอดภัยและได้ผลจริง

9789740339014 9789740339014

69ad72e0-b9e0-405f-8fd8-36e56d8a224a ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โภชนาการ /ตัดเย็บ โภชนาการ