000 04503nam a2200289 i 4500
008 240429s2022 th o 000 0 tha d
020 _a9789740339014
020 _a9789740339014
_qebook
037 _a69ad72e0-b9e0-405f-8fd8-36e56d8a224a
_bศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
040 _erda
100 0 _aสุวิมล ทรัพย์วโรบล บรรณาธิการและคณะ,
_eผู้แต่ง
_934957
245 1 0 _aโภชนาการกับการควบคุมน้ำหนัก /
_cสุวิมล ทรัพย์วโรบล บรรณาธิการและคณะ
250 _aพิมพ์ครั้งที่ 1
264 1 _aกรุงเทพฯ :
_bสำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,
_c2565
300 _a1 online resource (154 หน้า)
336 _atext
_btxt
_2rdacontent
337 _acomputer
_bc
_2rdamedia
338 _aonline resource
_bcr
_2rdacarrier
347 _bPDF
347 _c12.13 MB
520 _aโรคอ้วน คือ ภาวะที่ร่างกายมีเนื้อเยื่อไขมันมากเกินระดับปกติจนส่งผลด้านลบต่อสุขภาพ นำมาซืึ่งโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ปัจจุบันวิทยาศาสตร์การแพทย์พิสูจน์ว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอ้วนนั้นมีมากมาก ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากพันธุกรรม สิ่งแวดล้อม วิถีชีวิต สภาพจิตใจ โรค แบะความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับระบบการเผาผลาญสารอาหารในร่างกาย โดยโรคอ้วนอาจเกิดจากปัจจัยอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือหลายปัจจัยร่วมกันก็ได้ ดังนั้น การควบคุมน้ำหนักจึงไม่ง่ายนัก แต้่ก็ไม่ยากเกินปฏิบัติความรู้ความเข้าใจด้านโภชนาการกับโรคอ้วนเป็นสิ่งจำเป็นหากต้องการควบคุมน้ำหนักอย่างปลอดภัยและได้ผลในระยะยาว หนังสือเล่มนี้จึงจะอธิบายที่มาของน้ำหนักและองค์ประกอบของร่างกาย เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นความรู้ในการประเมินความอ้วนและเข้าใจผลด้านลบของโรคอ้วนกับสุขภาพ นอกจากนั้น หนังสืออธิบายหลักเบื้องต้นของสมดุล พลังงานในการควบคุมน้ำหนัก รวมไปถึงความรู้ที่ทันสมัยของผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการควบคุมน้ำหนัก เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นความรู้ในการพิจารณาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำหนักเหล่านี้อย่างปลอดภัยและได้ผลจริง
653 1 _aโภชนาการ /ตัดเย็บ
653 2 _aโภชนาการ
856 4 _zหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (ebook)
_uhttps://elibrary-bcnb.cu-elibrary.com/rent/detail/69ad72e0-b9e0-405f-8fd8-36e56d8a224a
856 4 _zรูปหน้าปก (Cover image)
_uhttps://d3hod2efgorauj.cloudfront.net/images/coverImages/medium/69ad72e0-b9e0-405f-8fd8-36e56d8a224a.jpg
942 _c07
999 _c30410
_d30410